ฐานความรู้ สำหรับผู้เริ่มต้น

ขายของออนไลน์อย่างไรให้ขายดี?

How-to-sell-online

1. ทำเนื้อหาให้ดึงดูดใจ – เทคนิคการขายออนไลน์ที่ดีนั้นนอกจากรูปภาพที่ดึงดูดใจแล้วพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ก็ควรที่จะให้ความสำคัญกับเนื้อหาเช่นกัน เช่น สร้างเรื่องราวให้กับสินค้า ใช้แล้วดีอย่างไร? เหมาะกับใคร? เป็นต้น และควรหมั่นแชร์หรือทำบทความที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้า ให้ความสำคัญว่าลูกค้าให้ความสนใจเรื่องอะไรบ้าง เช่น ลูกค้าสนใจเรื่องแต่งหน้าก็ควรโพสหรือแชร์คอนเท้นเกี่ยวกับเทคนิคการแต่งหน้าที่มีประโยชน์ต่อลูกค้า

2. กระตุ้นให้ลูกค้าให้มีปฏิสัมพันธ์กับเราอยู่เสมอ – วิธีนี้ทำได้โดยการอาจจะให้ลูกค้า ลูกเพจของท่านร่วมเล่นเกมส์ง่ายๆ และแจกของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ เพื่อกระตุ้นปฏิสัมพันธ์ระหว่างเพจกับลูกเพจ เพื่อไม่ให้ลูกค้าเหล่านั้นลืมเรา และเพื่อไม่ให้เพจของเราเงียบและขาดปฏิสัมพันธ์ต่อลูกค้ามากเกินไป

3. ทำรูปสินค้าให้มีความดึงดูด – ท่านคงเคยได้ยินมาบ้างว่า “รูปสวยมีชัยไปกว่าครึ่ง” วิธีนี้อาจจะเน้นสกิลซะหน่อย แต่แอพลิเคชั่น หรือโปแกรมสมัยนี้ก็มีมากมายให้เลือกสัน เช่นโปรแกรมแต่งรูป โปรแกรมถ่ายรูปสวย ฯลฯ เพียงเท่านี้การทำรูปดีๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

4. ศึกษาการยิงโฆษณา – การทำโฆษณาในเฟสบุคสมัยนี้ก็ต่อนข้างเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะถ้าพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์เรียนรู้ที่จะยิงโฆษณาเป็นก็จะทำช่วยให้เราสามารถยิงโฆษณาของเราไปหากลุ่มเป้าหมายของเราได้ง่าย และแม่นยำ และนั่นก็จะสามารถเพิ่มยอดขายของเราได้เช่นกัน

5. ใส่ใจคอมเม้นของลูกค้าและตอบลูกค้าด้วยความสุภาพและจริงใจ – ต้องยอมรับว่ามีพ่อค้า แม่ค้าหลายเจ้ามากๆ ในโลกออนไลน์ ซึ่งพ่อค้า แม่ค้าบางท่านก็เป็นคู่แข่ง ขายสินค้าประเภทเดียวกับเรา หรือใกล้เคียงกับเราด้วยซ้ำ ดังนั้นหากเราไม่หมั่นตอบลูกค้าของเราด้วยความจริงใจและสุภาพโอกาสที่ลูกค้าของเราจะหนีไปหาเจ้าอื่นก็มีมากเหมือนกัน เทคนิคเหล่านี้เป็นเพียงเทคนิคหลักๆ ที่เหล่าพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ เท่านั้น แต่นอกจากนี้ก็ยังมีรายาละเอียดยิบย่อยอีกมากมายที่ท่ายก็ควรให้ความสำคัญเช่นกัน ดังนั้นท่านควรที่จะศึกษาการขายและการโปรโมทของท่านให้เหมาะสมกับธุรกิจของท่าน สุดท้ายนี้เราขอให้ท่านประสบผลสำเร็จในการขาย รวยๆ เฮงๆ นะคะ

เมื่อมียอดขายแล้วอย่าลืมใช้บริการจองขนส่งออนไลน์กับเรานะครับ