ฐานความรู้ บูรณาการ เคล็ดลับและเทคนิค

แนะนำ 6 แอปที่จะทำให้รูปถ่ายของคุณดูสวยมากขึ้น

6-apps-make-your-photos-look-more-beautiful

1. Snapseed – หนึ่งใน app ที่หลายคนคนเลือกใช้งานช่วยปรับแต่งในขั้นพื้นฐานได้ดีมากถึงแม้จะไม่มี Filter มากมายให้เลือกใช้แต่ข้อดีคือการปรับแต่งได้ละเอียดไม่ว่าจะปรับ contrast, ambiance, highlights/shadows, brightness หรือ saturation ก็สามารถปรับได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว สามารถเปลี่ยน Tone ของภาพได้อย่างง่ายดาย

2. VSCO Cam – VSCO Cam คือหนึ่งใน app ที่คนไทยนิยมใช้งานเป็นอย่างมากด้วย Filter ที่เปลี่ยนภาพให้สวยขึ้นได้ในพริบตา ใช้งานง่ายมาก แต่เราอาจจะต้องเสียเงินซื้อ Filter เพิ่มเติมถ้าอยากได้มาใช้งานเยอะๆ ด้วย VSCO Cam เราจะสามารถสร้างสรรค์ภาพให้ออกมาแปลกใหม่ตามต้องการ เล่นกับ shadows กับ low highlights ได้เยอะแถมยังใช้งานบน Lightroom ได้อีกด้วยนะ

3. Image Blender – app นี้คนไทยอาจจะไม่นิยมกันมากนักแต่มันมีความสามารถในการปรับแต่งภาพได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะภาพแบบ landscape แถมยังมีลูกเล่นอย่างการ dicut ภาพคนไว้ให้ได้ใช้งานกันด้วย พร้อมด้วย overlay เอาไว้ซ้อนทับภาพของเรา เราเลยสร้างสรรค์รูปภาพแปลๆ ออกมาได้อย่างง่ายดาย

4. Big Lens – เป็น App ที่ดีที่สุดในการสร้าง bokeh แบบในกล้อม DSLR มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้งแบบลึกแบบตื้น ซึ่งปกติ bokeh จะถ่ายได้ก็ต่อเมื่อใช้งาน DSLR หรือกล้องฟิล์มที่มีเลนส์ดีๆ แต่ตอนนี้เราไม่จำเป็นแล้วแค่หา Big Lens มาใช้งานก็ทำได้สวยงามพอๆ กับกล้อมโปรเลย

5. Slowshutter – ชื่อก็บงบอกอยู่แล้วว่า slow shutter เพราะฉะนั้นมันคงถ่ายภาพแนว slow shutter ออกมาได้อย่างแน่นอน มันเป็นไปไม่ได้เลยถ้าคุณใช้กล้องโทรศัพท์แล้วอยากได้ภาพแบบ slow shutter ถ้าอยากได้ภาพแนว slow shutter ก็หามาใช้งานได้เลย 6. AvgCamPro – ถ้าอยากได้ app ที่ถ่ายภาพแสงน้อยๆ ได้ดีคงต้องเลือกใช้งานตัวนี้ เจ้าตัวนี้มีคุณสมบัติคล้ายกับ Slow-shutter ที่ให้เราเปิด shutter ของกล้องได้นานขึ้น ซึ่งคุณสามารถเลือกจำนวนภาพที่ต้องการถ่ายแล้วนำมาซ้อนทับกันได้ด้วยเพื่อเพิ่มลายละเอียดของภาพ ใช้ app นี้แล้วจะเหมือนคุณใช้ DSLR พร้อมกับเลนส์ F 1.4 แต่อย่าลืมว่าถ้าคุณถ่ายในที่แสงน้อยมากก็ต้องหาขาตั้งกล้องมาช่วยด้วย